ส่วนผสมคุกกี้เนย
-แป้งบัวแดง 4 ถ้วยตวง
-เนยสด 1 ถ้วยตวง
-เนยขาว 1/2 ถ้วยตวง
-ไข่ไก่ 2 ฟอง
-น้ำตาลทราย 1 ถ้วยตวง
-เกลือ 1/8 ช้อนชา
-กลิ่นวานิลา 1 ช้อนโต๊ะ
-ลูกเกดหรือมะเขือเทศเชื่อม สำหรับแต่งหน้า
วิธีทำคุกกี้เนย
1. ร่อนแป้ง ผงฟู เกลือ เข้าด้วยกัน
2. ตีเนยสดและเนยขาว พอขึ้น จากนั้นค่อยๆเติมน้ำตาลทราย ตีจน
ขึ้น ลักษณะเป็นครีม เติมไข่ไก่ทีละฟอง ตีจน
เข้ากัน เติมกลิ่นวานิลา
3. นำเนยที่ตีเสร็จแล้วมาผสมกับแป้งในข้อ 1 ผสมพอเข้ากัน
4. ขึ้นรูปคุกกี้บนถาด
5. อบที่อุณหภูมิ 350 องศาฟาเรนไฮน์ ประมาณ 15 นาทีหรือจน
ขนมสุก
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น