ส่วนผสมคุกกี้ช็อคโกแลตชิป
-เนยนุ่มๆ 1 ถ้วย
-น้ำตาล 1/2 ถ้วย
-น้ำตาลทรายแดง 1 ถ้วย
-ไข่ 2 ฟอง
-วนิลา 2 ช้อนชา
-แป้งขนมปัง 2 1/2 ถ้วย
-เบ็กกี้งโซดา 1/2 ช้อนชา
-เกลือ 1/2 ช้อนชา
-ช็อคโกแลตชิป 2 ถ้วย
วิธีทำคุกกี้ช็อคโกแลตชิป
ผสม เนย, น้ำตาล, ไข่ เข้าด้วยกัน ตีจนขึ้นฟู
ผสม วนิลา, แป้งขนมปัง, เบ็กกิ้งโซดา และ เกลือ เข้าด้วยกัน
นำส่วนผสมที่ได้ในข้อ 1 ผสมลงไปในส่วนผสมในข้อ 2 ทีละน้อย
จนรวมเป็นเนื้อเดียวกัน
จากนั้นนำ ช็อคโกแลตชิป มาคลุก
ใช้ช้อนตักใส่ในถาด หรือ ใส่ในแม่พิมพ์
อบในอุณหภูมิ 150 C (300 F) ประมาณ 18 – 24 นาที
ที่มา
http://www.meetips.com/webboard/viewthread.php?tid=72
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น