วันศุกร์ที่ 27 มกราคม พ.ศ. 2555

สูตรคุกกี้เนย

สูตรคุกกี้เนย



                                     




ส่วนผสมคุกกี้เนย



-แป้งบัวแดง 4 ถ้วยตวง


-เนยสด 1 ถ้วยตวง


-เนยขาว 1/2 ถ้วยตวง


-ไข่ไก่ 2 ฟอง


-น้ำตาลทราย 1 ถ้วยตวง


-เกลือ 1/8 ช้อนชา

-ผงฟู 1 ช้อนโต๊ะ


-กลิ่นวานิลา 1 ช้อนโต๊ะ


-ลูกเกดหรือมะเขือเทศเชื่อม สำหรับแต่งหน้า



วิธีทำคุกกี้เนย


1. ร่อนแป้ง ผงฟู เกลือ เข้าด้วยกัน


2. ตีเนยสดและเนยขาว พอขึ้น จากนั้นค่อยๆเติมน้ำตาลทราย ตีจน


ขึ้น ลักษณะเป็นครีม เติมไข่ไก่ทีละฟอง ตีจน


เข้ากัน เติมกลิ่นวานิลา


3. นำเนยที่ตีเสร็จแล้วมาผสมกับแป้งในข้อ 1 ผสมพอเข้ากัน


4. ขึ้นรูปคุกกี้บนถาด



5. อบที่อุณหภูมิ 350 องศาฟาเรนไฮน์ ประมาณ 15 นาทีหรือจน


ขนมสุก

ที่มาhttp://www.meetips.com/webboard/viewthread.php?tid=72

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น